Ernesto Valverde ไม่คิดจะลาออกจากการคุมทีม !!

Ernesto Valverde

Ernesto Valverde ไม่คิดจะลาออกจากการคุมทีม !!

     วันนี้ทาง UFAs899 นำข่าวของ Ernesto Valverde มาให้ทุกคนได้อ่านกัน : บาร์เซโลน่าเล่นเกมที่ไม่ดีอีกครั้งในกรณีที่นำ 1 ประตูพวกเขางีบหลับ ในครึ่งหลัง

     และถูกเลบานเต้ พลิกกลับมาด้วย 3 ประตู บาร์เซโลนาโค้ช Valverde กลายเป็นเป้าหมายของการวิพากษ์วิจารณ์ของสาธารณชน

     แต่ Valverde ยังไม่พิจารณา ลาออกเหมือนเดิม เขาเชื่อว่ายิ่งวิจารณ์รุนแรง ทีมก็จะทำผลงานได้ดีขึ้น หลังจากเกมกับ Levante นักข่าวถาม Valverde โดยตรงว่า เขากำลังพิจารณาที่จะลาออก หรือไม่

     Valverde ตอบว่า “ ผู้เล่นไม่ตอบสนองใช่ไหม ยิ่งวิจารณ์รุนแรงมากเท่าไหร่ ปฏิกิริยาของผู้เล่น ก็ยิ่งแข็งแกร่งเท่านั้น ผู้เล่นมีปฏิกิริยาตอบสนองแล้ว ในฤดูกาลนี้ ตอบสนอง แน่นอนว่า ฉันยังไม่คิดลาออก มันเป็นแค่การสูญเสีย ”

     เกี่ยวกับเกม โดยรวม Valverde ให้ความเห็นว่า ฉันไม่คิดว่า เกมจะควบคุม ได้อย่างสมบูรณ์ มันรู้สึกว่า เราสามารถทำประตูได้ ตลอดเวลา แต่ในครึ่งหลัง เราล้มเหลว ในการควบคุมเกม และเราล้มเหลว ในการสร้าง

     การคุกคาม เราไม่ได้ขึ้นนำมาก ในเวลานั้น และฝ่ายตรงข้าม ก็แซงมัน ด้วยการโจมตี 2 ครั้ง เราต้องการ ก้าวไปข้างหน้า แต่ฝ่ายตรงข้าม ทำประตูที่ 3

     เรายิงประตูที่ 2 ซึ่งอาจทำให้ เกิดช่องว่างได้ แต่เป้าหมาย ถูกยกเลิก เราต้องยอมรับมัน และพิจารณาว่า จุดไหนที่เรา ยังทำได้ไม่เพียงพอ 

     การถอยของ บาร์เซโลนา ในครึ่งหลัง จัดโดยกองกลางของ Valverde หรือไม่ ?

     Valverde ปฏิเสธเรื่องนี้ ว่า “ความตั้งใจของเรา คือ การทำประตูที่ 2 แต่ความร่วมมือ ของเรา ไม่เกิดขึ้น และล้มเหลว ในการสร้างภัยคุกคาม สิ่งที่ฉันกังวลมากกว่านั้น คือ สิ่งที่เกิดขึ้นกับเรา ก่อนที่คู่ต่อสู้ จะยิงประตูแรก ตอนนั้นเรา โครงสร้างทั้งหมด หายไปทั้งเกม ไม่คงที่เราไม่เคย คิดว่าเราชนะเกมนี้ และสุดท้าย มันก็เหมือนเดิม ”

     เกี่ยวกับการที่ทีมเสีย 3 ประตูใน 7 นาทีครึ่ง Valverde กล่าวว่า “เราต้องดูว่าเราทำผิดพลาดอะไรบ้าง ถ้าเราสามารถยึดมัน ไว้ในเกมที่เสมอกัน เราก็อาจจะกลับมา ควบคุมเกมได้ แต่เราถ้า เราเล่นได้ไม่ดี ในครึ่งหลัง เราควรจะทำงานเชิงรุกมากขึ้น และพยายามเพิ่มความได้เปรียบ ในการทำประตู ”

     เกี่ยวกับผลงาน ในทีมเยือน ของบาร์เซโลนา ที่ย่ำแย่ในฤดูกาลนี้ Valverde กล่าวว่า “ เป็นเรื่องจริง ที่เราเล่นในบ้าน ได้ดีกว่าทีมเยือน ในปีนี้ เรารู้สึกดีกว่าในบ้าน

     แต่หลังจากเกมแรก ๆ ในลีกเราก็ฟื้นตัวได้ เราต้องทำต่อไป ได้เล่นเกมบนท้องถนน ที่ดีมาก ปัญหาตอนนี้ คือจะเล่นเกมที่ดีซ้ำได้

     อย่างไรวันนี้เราแพ้เกมหนึ่ง และไม่มีอะไรอีกแล้ว เราจะตอบโต้อย่างแน่นอน ครั้งนี้มันจะไม่แตกต่างกันในครั้งนี้ ”

     เดมเบเล่ ล้มเหลว ในการสร้างรายชื่อ และถูกพูดถึงอีกครั้ง Valverde กล่าวว่า “นี่เป็นข้อพิจารณา ด้านเทคนิค และยุทธวิธีอย่างสมบูรณ์ เช่นเดียวกับทุกคน ที่ไม่ได้ทำรายชื่อ นี่เป็นการตัดสินใจ ที่ฉันทำ และฉันตัดสินใจ ที่จะเป็นผู้นำผู้เล่น ในเกมยังมีเกม ให้เล่นอีกมากมาย เมื่อคุณแพ้ ผู้คนมักจะนึกถึง คนที่ไม่ได้มีส่วนร่วมในเกม ”

Ernesto Valverde

Valverde มีความรับผิดชอบ หรือไม่ ที่ไม่กล้าจับ Su Ya?

     หลังจากถูกเลบานเต้คว่ำ Valverde ถูก ผู้สื่อข่าวถามว่า เขาต้องการลาออก หรือไม่ มันเป็นเรื่องที่เจ็บปวด สำหรับโค้ชที่ถูกถามซ้ำ ๆ ว่าเขาจะพิจารณาลาออก หรือไม่ เมื่อเขายังไม่ถึงครึ่งทางของฤดูกาล

     แต่เราต้องเจาะลึกคำถามว่า Valverde ควรลาออก หรือไม่ ฉันกลัวว่าเขาไม่ควรรับผิดชอบจริงๆ

     ไม่นานมานี้ รองประธานคนแรก ของ Barcelona Cardonel คนปัจจุบันกล่าวถึง Valverde ในการให้สัมภาษณ์ว่า “เราพอใจกับ Valverde มาโดยตลอด ในระบบนิเวศปัจจุบัน เขาเป็นโค้ช ที่เหมาะสมที่สุด”

     Cardonel หมายถึงอะไร ในระบบนิเวศ ของห้องล็อกเกอร์ ของทีมบาร์เซโลนา ? นี่คือสิ่งที่เราต้องสำรวจ

     ไม่นานมานี้ บทความในสื่อท้องถิ่น ของบาร์เซโลนา สร้างความรำคาญ ให้ปิเก้ บทความนี้ใช้ตัวอย่างมากกว่า 30 ตัวอย่าง เพื่อแสดงให้เห็นว่า ห้องล็อกเกอร์ของทีมบาร์เซโลนา

     คนแรกมีอำนาจมากเกินไป ในการสั่งการสโมสร ตอนนี้มีอีกหนึ่งตัวอย่าง ที่ไม่ต้องสงสัยในการให้สัมภาษณ์ ปิเก้ เองยอมรับว่า ผู้เล่นรุ่นหนาบางคน ในทีมชุดแรก ยินดีที่จะยอมรับ บริษัท จ่ายเงินล่าช้า เพื่อเซ็นสัญญาเนย์มาร์ สิ่งนี้เป็นการยืนยันว่า การซื้อเนย์มาร์ ของบาร์เซโลนา ในช่วงฤดูร้อน เป็นเรื่องที่ล็อกเกอร์

     คำสั่ง สำหรับเรื่องใหญ่ สโมสรต้องฟังทีมผู้เล่น คนสำคัญ Valverde มีคุณสมบัติอะไร ที่จะบอกว่า ใครชนะ ใครก็ชนะได้

     ในความเป็นจริง Valverde มีข้อจำกัด มากมาย ในการจัดทัพอ เพราะอย่างที่สื่อบอกว่า สโมสรยอมรับ การคุกคามของทีมผู้เล่นเก่าเสมอ

     ดังนั้น กำลังหลัก ในบาร์เซโลนา จำเป็นต้องใช้วิธีการ จึงกลายเป็นบรรทัดฐาน ตัวอย่างเช่น เมื่อ Sergi Roberto ไม่สามารถเล่นในเกมได้ ตัวแทนของเขา จะใช้ Barcelona Chelsea เพื่อจ่ายเงิน 40 ล้านยูโร

     สำหรับการละเมิดสัญญา เพื่อแย่ง Roberto บาร์เซโลนา ต้องสัญญาว่า Roberto จะมีลูกบอลให้เล่น อย่างแน่นอน Enrique จัดให้ เขาเป็นแบ็คขวา ที่ไม่ใช่ตำแหน่งตามธรรมชาติของเขา สิ่งนี้ยังคงดำเนินต่อไปโดย Valverde

     แต่มีบางอย่าง เกิดขึ้นอีกครั้ง ในฤดูร้อนนี้ เซเมโด ชาวโปรตุเกสที่น่าจะเป็น แบ็คขวาตัวหลัก อย่างแท้จริง ดูเหมือนจะได้เรียนรู้เรื่องนี้เช่นกัน

     เอเยนต์เมนเดส ยืนยันที่จะส่งเขาไป ที่แอตเลติโกมาดริด เนื่องจาก การปฏิบัติ ที่ไม่เป็นธรรม ที่บาร์เซโลนา

     บาร์เซโลนา สัญญาว่าเซเมโด จะเป็นแบ็คขวาตัวหลัก สิ่งนี้ทำให้ วัลแวร์เด ตัดสินใจเลือกโรแบร์โต้ ในช่วงต้นฤดูกาล ในฐานะมิดฟิลด์ ต้องย้ายเซเมโด้ ไปทางซ้าย ปล่อยให้โรแบร์โต้เล่นแบ็คขวา

     เรื่องราวของแบ็คขวาของบาร์เซโลน่าเป็นเพียงเรื่องราวสั้น ๆ ภายในระบบลำดับชั้นที่สูงของทีม ไม่จำเป็นต้องพูดเมสซี่แม้แต่ผู้เล่นเก่าอย่างซัวเรซบุสเก็ตส์อัลวาและปิเก้ก็ไม่ใช่วัลแวร์เดที่สามารถย้ายได้หากพวกเขาต้องการ

     ดังนั้นแม้ว่าซัวเรซจะฟอร์มแย่ในฤดูกาลนี้แม้ว่าบาร์เซโลน่าจะยังมีเดมเบเล่, อันซูฟาติและคาร์เลสเปเรซตราบใดที่ซัวเรซสามารถเล่นได้เขาก็จะการันตีเป็นกำลังหลักได้อย่างแน่นอน

     แฟน ๆ ต้องรู้สิ่งหนึ่งเมื่อวิจารณ์การจ้างงานของ Valverde ผู้จัดการทีมไม่ต้องรับผิดชอบในการย้ายผู้เล่นระดับ Suarez เว้นแต่คุณจะเป็นอดีตเฟอร์กูสันหรือเวนเกอร์

     เมื่อเรอัลมาดริด ได้ตำแหน่งหลัก ของฟิโกมัน คือลูเซนเบิร์ก ที่ได้รับคำสั่งจากฟลอเรนติโน และคาเปลโลก็ได้รับคำสั่งจากฟลอเรนติโนเมื่อเขาชนะโรนัลโด้ การใช้ราคิติชของบาร์เซโลนาในฤดูกาลนี้ ไม่ใช่การตัดสินใจของวัลแวร์เดเลย

     คุณไม่เห็นว่าประธานของฤดูกาลที่แล้วไม่ได้ให้หน้าราคิติชที่ดีและบอกเขาสองครั้งว่าเขาจะไม่ต่อสัญญาในช่วงครึ่งหลังของฤดูกาลมี ได้รับการปล่อยตัวเมื่อมีข่าวเดอจองจะจากไป แต่บาร์โตเมวประธานบาร์เซโลนาคนปัจจุบันไม่ได้ตัดสินใจขับไล่ซัวเรซ

     แน่นอนว่าบาร์โตเมวต้องคำนึงถึง ความรู้สึกของเมสซี่ทุกครั้ง ท้ายที่สุดแม้แต่ปิเก้ ก็ยังบอกว่า ซัวเรซ และเมสซี่ เป็นเหมือนพี่น้องกัน และบาร์โตเมว ยังคงคิดถึงการต่ออายุ กับเมสซี ก่อนออกจากตำแหน่งสัญญากล้าที่จะย้ายได้อย่างไร พี่ชายของเขา?

     อย่างไรก็ตามเมสซี่ควรตระหนักให้มากขึ้นในตอนนี้ว่าบาร์เซโลนารายนี้ไม่สามารถยกเว้นเขาและซัวเรซจากการป้องกันร่วมกันได้หากได้รับการยกเว้นเพียงครั้งเดียวก็ควรเป็นเมสซี่เมสซี่และซัวเรซไม่สามารถอยู่ในเวลาเดียวกันได้

     หัวข้อแล้ว Messi, Griezmann และ Dembele ควรเป็นกองหน้าตัวหลักของบาร์เซโลน่า ไม่อาจกล่าวได้ว่าสโมสรไม่พิจารณาเรื่องนี้มิฉะนั้นจะเป็นไปไม่ได้ที่จะปล่อย 4 กองหน้ามูลค่าสูงและค่าตอบแทนสูงลงเล่น 3 ตำแหน่งในฤดูกาลนี้

     รูปแบบการปกครองของ Bartomeu คือการมีส่วนร่วมในวิวัฒนาการตามธรรมชาติอย่างช้าๆไม่ต้องมีส่วนร่วมในการปฏิวัติและความอดทนของ Valverde ก็สอดคล้องกับแนวคิดการปกครองของเขาเช่นกัน รูปแบบนี้จะไม่ทำให้บาร์เซโลนา บรรลุการเปลี่ยนแปลงในทันที

     หากสมาชิกไม่ชอบปรัชญานี้พวกเขาสามารถขอให้เปลี่ยนประธานได้ล่วงหน้ายังมีเวลาอีก 20 เดือนก่อนที่จะลาออกอย่างเป็นทางการของ Bartomeu นี่จะไม่ใช่ 20 เดือนที่สงบสุขและจะไม่มีการเปลี่ยนโค้ชเพียงอย่างเดียว